7 lý do khiến du học Singapore là lựa chọn hàng đầu

7 lý do khiến du học Singapore là lựa chọn hàng đầu

December 24, 2018 0 By Vân Jenny

Nếu bạn đang tìm kiếm một quốc gia có nền giáo dục phát triển, lại ở gần Việt Nam và đặc biệt là có chi phí hợp lý, dễ xin visa thì du học Singapore sẽ là lựa chọn hoàn hảo nhất.

Dưới đây là 7 lý do bạn nên du học Singapore để mở cánh cửa tương lai:

Chất lượng giáo dục ở Singapore cao nhưng chi phí tương đối thấp

Rất nhiều du học sinh Việt Nam đã lựa chọn du học Singapore bởi mức học phí và sinh hoạt phí ở đây hợp lý mà chất lượng giáo dục lại không thua kém gì so với các quốc gia Châu Âu, Châu Mỹ. Đặc biệt, chương trình học và cách giảng dạy tại quốc gia này cũng rất hấp dẫn, cùng cơ sở vật chất hiện đại, giúp sinh viên có thể phát huy được tối đa khả năng tư duy của chính mình.

Thêm một ưu điểm nữa là khi học ở Singapore, sinh viên chỉ mất từ 2 đến 2.5 năm cho Đại học và 1 năm nữa cho thạc sĩ. Thời gian học được rút ngắn không chỉ giúp giảm thiểu được chi phí (tổng chi phí du học Singapore thường thấp hơn Anh, Úc, Mỹ đến 40%) mà còn giúp bạn nhanh chóng sở hữu tấm bằng để tìm kiếm cơ hội việc làm.

Vị trí địa lí và văn hóa

Singapore chỉ cách Việt Nam hơn 2.000 km, đồng thời cũng có rất nhiều đường bay thẳng với mức giá phải chăng. Do đó khi du học Singapore, sinh viên có thể dễ dàng về thăm nhà. Bên cạnh đó, do cùng thuộc Đông Nam Á nên các phong tục tập quán ở đây cũng tương đối giống Việt Nam, đến đây học, sinh viên sẽ không quá bỡ ngỡ hay bị “sốc văn hóa” như khi sang các nước như Mỹ, Anh, Úc, Canada….

Ngoài ra, Singapore cũng được xem là một trong những quốc gia không chỉ giáo dục về tri thức mà còn cả ở nhân cách, đạo đức và các ứng xử, du học tại đây, sinh viên sẽ rèn luyện được thói quen tuân thủ triệt để luật pháp và các thói quen tốt đối với cộng đồng.

Du học Singapore sử dụng tiếng Anh

Ở Singapore sử dụng 2 ngôn ngữ chính là tiếng Anh và tiếng Hoa. Tất cả những người sinh sống và làm việc ở đây đều giao tiếp với nhau bằng tiếng Anh hàng ngày. Do đó, du học Singapore mang đến cơ hội học tập và sinh hoạt trong một môi trường 100% sử dụng tiếng Anh, giúp sinh viên sớm giao tiếp được như người bản xứ.

Du học Singapore trong môi trường 100% sử dụng tiếng Anh

Du học Singapore trong môi trường 100% sử dụng tiếng Anh

Cơ hội đậu visa du học Singapore gần như là 100%

Nếu như để đi du học Anh, Mỹ, Canada, Úc,… bạn cần phải chuẩn bị rất nhiều như giấy tờ, thủ tục rườm rà thì việc xin visa du học Singapore lại được xem là “dễ như trở bàn tay” với cơ hội nhận visa luôn ở mức gần như 100%.

Visa du học Singapore còn có tên gọi khác là Student Pass, do Cục xuất nhập cảnh Singapore (Immigration and Checkpoints Authority-ICA) cấp. Thông thường, nếu bạn đã được nhận vào trường nào thì họ sẽ thay bạn đăng ký Student Pass, đi kèm với một mức phí. Sau đó họ sẽ gửi một văn bản dạng PDF để bạn in ra và mang theo cùng hộ chiếu khi nhập cảnh Singapore. Trong tuần đầu tiên đến Singapore, bạn đến trụ sở ICA để xuất trình bản gốc giấy tờ và nhận Student Pass chính thức.

Nếu sinh viên sở hữu các giấy tờ hoặc điều kiện dưới đây sẽ không cần xin Student Pass:

– Đã chuyển quốc tịch thành công dân Singapore (permanent resident – PR) trước khi nhập học.

– Có visa phụ thuộc (Dependent pass – DP)

– Thời lượng khóa học ngắn và chỉ yêu cầu visa ngắn hạn (short-term visit pass). Với công dân Việt Nam, visa ngắn hạn nhập cảnh Singapore chính là con dấu hải quan đóng vào hộ chiếu, cho phép lưu trú tại Singapore 30 ngày, và có thể gia hạn lên đến 90 ngày.

Student Pass - Visa du học Singapore

Student Pass – Visa du học Singapore

Du học Singapore KHÔNG chứng minh tài chính

Du học các nước Mỹ, Anh, Úc hay các quốc gia phát triển thường đòi hỏi việc chứng minh khả năng tài chính của gia đình qua tài sản, sổ tiết kiệm, thu nhập của bố mẹ… Tuy nhiên khi du học Singapore, sinh viên không cần nộp hồ sơ chứng minh tài chính mà thậm chí còn được cho vay nếu không đủ điều kiện tài chính để theo học toàn khóa.

Để biết thông tin về visa du học Singapore, vui lòng gọi 1900 6859 để được dịch vụ làm visa tư vấn cụ thể.

Bằng cấp ở Singapore có giá trị quốc tế

Hệ thống giáo dục Singapore được “đúc kết” từ những nền tảng giáo dục hàng đầu thế giới khác như Anh, Úc, Canada,… Họ sở hữu đội ngũ giảng viên có trình độ cao, trang thiết bị chuẩn quốc tế và đặc biệt là bằng cấp ở đây được công nhận trên toàn thế giới.

Bên cạnh đó, Singapore cũng sở hữu hệ thống trường tư thục rất phát triển và có liên kết cùng các trường Đại học, Học viện danh giá của Thế giới. Sinh viên có thể lựa chọn học tại Singapore nhưng nhận bằng của trường đối tác hoặc học tại Singapore năm đầu, sau đó chuyển tiếp sang trường đối tác học nốt chương trình và nhận bằng.

Trường đại học Nanyang Technological University

Trường đại học Nanyang Technological University

Cơ hội ở lại Singapore làm việc với mức lương cao

Chính phủ Singapore luôn có những chính sách giúp thu hút nhân tài ở lại cống hiến cho đất nước. Thậm chí, nếu bạn có thành tích học tập tốt, họ sẵn sàng tài trợ toàn phần học phí cho bạn, đổi lại sau khi tốt nghiệp, bạn phải ở làm việc tại Singapore trong 3 đến 5 năm, dĩ nhiên là với một mức lương rất cao. Sau khoảng thời gian đó, nếu bạn muốn nhập quốc tịch của Đảo quốc này, Chính phủ  cũng rất tạo điều kiện.

Với 7 ưu điểm khi du học Singapore đã được nhiều thế hệ du học sinh Việt Nam “trải nghiệm” và khẳng định. Bạn còn chần chờ gì nữa mà không liên hệ ngay 1900 6859 để được tư vấn du học Singapore ngay hôm nay.

Đại sứ quán Việt Nam ở Singapore:

  • Địa chỉ: 10 Leedon Park, Singapore 267887;
  • Điện thoại: +65-64625938/+65-81636960;
  • Fax: +65-64689863/64625936;
  • Email: vnemb.sg@mofa.gov.vn; vnemb@singnet.com.sg.