Đại sứ quán tổ chức tiệc mừng Xuân Ất Mùi

Đại sứ quán tổ chức tiệc mừng Xuân Ất Mùi

August 9, 2018 0 By admin

Đại sứ quán tổ chức tiệc mừng Xuân Ất Mùi

(Tin từ ĐSQVN tại Singapor, 13/2/2015) – Tối 8/2, đông đảo bà con Việt kiều, các cán bộ, học sinh, sinh viên Việt Nam đang sinh sống, học tập và làm việc tại Singapore đã sum vầy trong khuôn viên Đại sứ quán Việt Nam tại Singapore để tham dự Tết Cộng đồng với chủ đề “Xuân – Quê hương – Đất nước.”

Tết Cộng đồng Ất Mùi 2015 do Đại sứ quán chủ trì, phối hợp với Ban liên lạc người Việt tại Singapore tổ chức, đã thu hút gần 1.500 người đến tham dự – con số đông kỷ lục so với những lần tổ chức trước đây. Chung vui với cộng đồng người Việt có Đại sứ Lào và Campuchia tại Singapore cùng một số bạn bè Singapore tại Bộ Ngoại giao.

Phát biểu khai mạc buổi gặp mặt, Đại sứ Nguyễn Tiến Minh nhấn mạnh những bước phát triển vượt bậc của quan hệ đối tác chiến lược Việt Nam – Singapore trong năm qua. Kim ngạch thương mại hai chiều giữa hai nước đạt 20,4 tỷ SGD, tăng mạnh hơn 20% so với năm 2013. Hiện Singapore là đối tác thương mại lớn thứ 6 của Việt Nam và là nước đầu tư lớn thứ 3 vào Việt Nam. Cộng đồng kiều bào tại Singapore cũng đã có những đóng góp không nhỏ vào sự phát triển đó trong quan hệ hai nước.

Đại sứ Nguyễn Tiến Minh cũng đánh giá cao các nỗ lực của Ban Liên lạc Cộng đồng người Việt tại Singapore. Dù mới được thành lập cách đây hơn một năm, song Ban Liên lạc đã trở thành địa chỉ kết nối tin cậy của người Việt tại Singapore. Đại sứ quán sẽ tiếp tục phối hợp chặt chẽ với Ban liên lạc tổ chức những hoạt động thiết thực và cụ thể, để mối liên hệ trong cộng đồng người Việt tại Singapore ngày một gắn bó và chặt chẽ hơn, cũng như động viên đồng bào hướng về Tổ quốc nhiều hơn nữa. Trước sự kiện Tết Cộng đồng một ngày, Ban liên lạc người Việt cũng đã tổ chức cuộc thi gói bánh chưng, với giải nhất thuộc về đội sinh viên trường ERCI.

Cũng nhân dịp này, Đại sứ Nguyễn Tiến Minh chúc các vị khách quý cùng toàn thể bà con một năm mới dồi dào sức khỏe, hạnh phúc, thành đạt và nhiều may mắn, lao động tốt, học tập tốt, cùng nhau hướng về quê hương, xây dựng cộng đồng người Việt Nam tại Singapore ngày càng lớn mạnh​.

Đại sứ quán tổ chức tiệc mừng Xuân Ất Mùi

Đại sứ quán tổ chức tiệc mừng Xuân Ất Mùi

Rate this post