Đi du lịch singapore có cần visa không? những điều cần lưu ý

Đi du lịch singapore có cần visa không? những điều cần lưu ý

July 6, 2019 0 By sangldd

Mỗi một quốc gia trên thế giới đều có những quy định riêng về các thủ tục nhập cảnh riêng và nếu bạn đang thắc mắc về vấn đề nhập cảnh vào đảo quốc sư tử Singapore. Du lịch Singapore có cần visa không?

Singapore hiện là một trong những điểm du lịch thu hút du khách cả trong khu vực Đông Nam Á và trên thế giới. Đối với những thủ tục nhập cảnh Singapore có yêu cầu rất cao vì vậy có một số thứ bạn cần lưu ý để chuẩn bị cho chuyến du lịch Singapore.

Đi du lịch singapore có cần visa không
Đi du lịch singapore có cần visa không

Mặc dù khi du lịch Singapore được miễn Visa nhưng không phải là bạn chắc chắn được nhập cảnh vào Singapore. Hiện tại có một vài trường hợp du khách Việt đến du lịch tự túc không được nhập cảnh vào Singapore và bị trả về nước vì rất nhiều lý do. Và để bạn có thể nhập cảnh vào “đảo quốc sư tử” thuận lợi cần lưu ý một số điều dưới đây.

Hộ chiếu, Visa


Du lịch đến Singapore có cần visa không? Câu trả lời là du lịch Singapore được miễn Visa. Bạn không cần xin Visa để nhập cảnh vào Singapore khi có dự định đến đây du lịch hay công tác tại đảo quốc sư tử này. Theo Hiệp định miễn thị thực nhập cảnh 2 nước Việt Nam – Singapore bắt đầu có hiệu lực vào ngày 10/11/2003.

 Hộ chiếu, Visa
Hộ chiếu, Visa

Chỉ cần công dân Việt Nam có hộ chiếu phổ thông sẽ được miễn Visa khi nhập cảnh vào Singapore với thời gian tạm lưu trú dưới 30 ngày, hộ chiếu còn giá trị thấp nhất 06 tháng. Ngoài ra bạn cũng phải xuất trình được vé máy bay khứ hồi hay vé đi du lịch nước khác, bạn cần chứng minh đủ tài chính chi trả trong thời gian tạm lưu trú tại Singapore.

Vé máy bay & khách sạn


Booking vé máy bay và khách sạn là một trong các điều kiện quan trọng quyết định bạn có được nhập cảnh Singapore hay không, nhằm xác định bạn đến Singapore nhằm mục đích gì. Dù du khách từ Việt Nam được miễn visa nhưng hải quan Singapore sẽ kiểm tra rất nghiêm ngặt về mục đích và thời gian bạn lưu trú tại quốc gia. Vì vậy bạn cần phải xuất trình vé máy bay khứ hồi, hoặc vé máy đi tiếp đi tiếp sang các nước khác.

Đi du lịch singapore có cần visa không?
Đi du lịch singapore có cần visa không?

Đảm bảo rằng bạn du lịch tại Singapore trong khoảng thời gian cho phép là 30 ngày. Bên cạnh đó bạn xuất trình địa chỉ tạm trú của mình ở Singapore, xuất trình booking khách sạn. Lời khuyên là bạn nên đặt trước phòng khách sạn sau đó in ra để khi hải quan hỏi thì có thể xuất trình. Hoặc nếu lưu tại nhà người thân bạn cũng phải nêu rõ tên chủ nhà, địa chỉ để hải quan Singapore xác nhận cho nhập cảnh vào Singapore.

Cần chứng minh tài chính


Mặc dù không cần phải xin Visa khi đến Singapore các bạn cần phải chứng minh được tình trạng tài chính của mình. Việc chứng minh tài chính cũng là dấu hiệu để hải quan Singapore tin tưởng rằng bạn sẽ không có mục khác khi đến Singapore.

Bạn có thể chứng minh bằng số tiền đang mang bên người cùng số tiền trong thẻ tín dụng. Đừng ngần ngại bạn nên mang nhiều tiền mặt một chút và khai báo rõ với hải quan. Tuy nhiên khi rời khỏi Singapore bạn chỉ được phép mang theo 2000 đô Sin.

Du khách có thể sử dụng thẻ tín dụng tại các siêu thị, trung tâm mua sắm ở SIngapore

Hành lí và trang phục


Dù là bạn đi đến Singapore với mục đích gì thì bạn cũng nên ăn mặc lịch sự và trong tâm thế tự tin khi làm thủ tục nhập cảnh. Trang phục lịch sự, hành lý gọn gàng, không mang theo những món đồ bị cầm là bước đầu tiên thuận lợi trong quá trình nhập cảnh của bạn.

Đi du lịch singapore có cần visa không?
Đi du lịch singapore có cần visa không?

Bạn cần lưu ý giữ cẩn thận phiếu nhập cảnh của mình, nếu không bạn sẽ phải làm lại và đừng quên kiểm tra thời hạn cho phép được lưu trú ở Singapore trong bao lâu. Có hai trường hợp một là: Thời hạn cho phép vào Singapore 30 ngày và thời hạn cho phép vào Singapore 2 tuần, có ghi rõ trên phiếu nhập cảnh.

Đi du lịch singapore có cần visa không?
Đi du lịch singapore có cần visa không?


Mặc dù được tạo điều kiện cho quá trình nhập cảnh nhưng vẫn đề an ninh tại Singapore rất nghiêm ngặt, nhằm đảm bảo an toàn cho du khách. Bạn có thể tham khảo thêm một vài tour du lịch Singapore để có thêm nhiều lựa chọn.

Và chỉ cần đảm bảo các thủ tục trên bài viết bạn đã có một chuyến nghỉ dưỡng Singapore thuận lợi, thú vị, hấp dẫn mà không cần Visa.

Đại sứ quán Việt Nam tại Singapore

  • Địa chỉ: 10 Leedon Park, Singapore 267887
  • Số điện thoại: (+65) 64625938
  • Fax: (+65) 6468986