Đổi tiền Đài Loan ở đâu để được giá tốt nhất?

Đổi tiền Đài Loan ở đâu để được giá tốt nhất?

June 6, 2019 0 By Đại Sứ Quán

Trong khoảng thời gian gần đây, Đài Loan là một điểm đến du lịch đang “hot” cho giới trẻ tại Việt Nam. Và bạn đang rục rịch lên kế hoạch cho chuyến du lịch đến quốc đảo xinh đẹp này chưa? Nếu mọi thứ bạn đã chuẩn bị xong nhưng vấn đề đổi tiền Đài Loan ở đâu để được giá tốt nhất đang làm bạn lăn tăn. Bài viết dứoi đây sẽ gợi ý rõ ràng cho bạn.

Tiền tệ sử dụng ở Đài Loan là gì?

Đài Loan sử dụng đồng Đô la Đài Loan (New Taiwan Dollar) hay còn gọi là Tân Đài tệ. Được kí hiệu bằng chữ NT$ và viết tắt là TWD. Đồng đô la Đài Loan hoàn toàn khác với đồng Nhân dân tệ của Trung Quốc.

Tại Đài Loan có 2 loại tiền được lưu hành là tiền xu và tiền giấy. Tiền xu thì có các mệnh giá: 1,5,10,20,50 yuan, 5 jiao. Tiền giấy với các mệnh giá: 50 yuan, 100 yuan, 200 yuan, 1.000 yuan và 2000 yuan.

Và có một điều bất ngờ là đồng 200 yuan và 2000 yuan được sử dụng khá là ít tại quốc gia này. Theo như người dân tại đây thì đồng 2000 yuan có giá trị cao trong các giao dịch hàng ngày, còn đồng 200 yuan lại có màu xanh – một màu biểu tượng cho sự ốm yếu, bệnh tật, thiếu may mắn trong văn hoá Đài.

Ở đây người dân cũng dùng tiền mặt khá thường xuyên như tại Việt Nam. Tuy vậy bạn vẫn có thể hoàn toàn sử dụng các phương pháp như quẹt thẻ, ATM credit tại các điểm bán hàng có hỗ trợ.

Đổi tiền Đài Loan ở đâu Việt Nam?

Muốn đi du lịch Đài Loan, bạn phải cầm một ít tiền mặt đấy nhé. Dù bạn không muốn xài tiền mặt nhưng cũng phải có để cầm chừng. Sau đây là một số chỗ đổi tiền Việt Nam qua đô la Đài Loan mà bạn nên biết:

Đổi tiền Đài Loan ở đâu Hà Nội?

Tại thủ đô Hà Nội bạn có thể đến những con phố quen thuộc như:  Hà Trung, Lương Ngọc Quyến sẽ có nhiều địa chỉ đổi tiền. Tại đây bạn sẽ thấy nhiều cửa hàng cho đổi tiền với những tỷ giá khác nhau. Quan trọng là bạn nên dò giá trước cho đỡ mất công nhé.

Đổi tiền Đài Loan ở đâu TP.HCM?

Nếu bạn sinh sống tại Tp.HCM thì bạn có thể đến đường Lê Thánh Tông, bên hông chợ Bến Thành hoặc đường Lê Văn Sỹ – Quận 3 để đổi tiền Đài Loan. Có rất nhiều điểm mà bạn có thể lựa chọn với tỉ giá thích hợp. Ngoài ra bạn có thể đổi tiền tại các ngân hàng nội địa nhưng thủ tục thì có hơi rườm rà vì đòi hỏi giấy tờ chứng minh đi du lịch và chỉ đổi được một ít thôi.

doi-tien-dai-loan-o-dau-de-duoc-gia-tot-nhat
Điểm đổi tiền Đài Loan tại TP.HCM

Tỷ giá Tân Đài Tệ hiện nay vào khoảng 1TWD tương đương với 744.30 VNĐ. Các bạn nhớ tham khảo ở nhà trước để tránh bị lỗ nhé.

Đổi tiền ở Đài Loan

Nếu bạn chưa có thời gian để đổi tiền thì qua tới Đài Loan vẫn đổi được. Bạn có thể đổi ở ngay tại sân bay hoặc qua ngân hàng tại Đài Loan nhưng dĩ nhiên là ở Đài các ngân hàng chỉ nhận đổi từ USD sang Tân Đài tệ thôi nhé. Tốt hơn hết bạn vẫn nên đổi tiền tại Việt Nam cho được tỉ giá cao.

Một số lưu ý khi du lịch Đài Loan

Khi nhập cảnh vào Đài Loan du khách không được mang theo quá 60.000 TWD tiền mặt.

Đối với tiền USD thì không hạn chế nhưng nếu bạn mang quá 10.000 USD thì cần thông báo với hải quan ngay khi nhập cảnh. Bên cạnh đó khi giao dịch với các ngân hàng tại Đài Loan thì tiền Hong Kong vẫn được chấp nhận, do đó nếu bạn có tiền Hong Kong thì không nhất thiết phải  đổi qua Tân Đài tệ.

Tại các trung tâm thương mại cũng như mua sắm đều có dịch vụ thanh toán qua thẻ tín dụng (Visa, Mastercard, Jcb) nên bạn cũng không nhất thiết phải đổi tiền cho thật nhiều.

Trên đây là tất cả những thông đổi tiền Đài Loan mà bạn nên biết để tránh bỡ ngỡ khi đi du lịch Đài Loan lần đầu. Đại sứ quán Việt Nam tại Singapore chúc bạn có chuyến du lịch tươi mới và đầy thú vị.