Các hình thức xin visa Việt Nam cho người Singapore

Các hình thức xin visa Việt Nam cho người Singapore

November 29, 2018 0 By Vân Jenny

Hiện nay, có 3 cách để xin visa Việt Nam cho người Singapore. Mỗi hình thức sẽ có ưu và nhược điểm riêng. Dưới đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn các cách để có thể làm thủ tục nhập cảnh vào Việt Nam.

Cơ sở pháp lý:

 • Luật Nhập cảnh, xuất cảnh, quá cảnh, cư trú của người nước ngoài tại Việt Nam năm 2014
 • Thông tư số 04/2015/TT-BCA của Bộ Công an ngày 05 tháng 01 năm 2015 Quy định mẫu giấy tờ liên quan đến việc nhập cảnh, xuất cảnh, cư trú của người nước ngoài tại Việt Nam;
 • Thông tư số 219/2016/TT-BTC của Bộ Tài chính ngày 10 tháng 11 năm 2016 Quy định mức thu, chế độ thu, nộp, quản lý và sử dụng phí, lệ phí trong lĩnh vực xuất cảnh, nhập cảnh, quá cảnh, cư trú tại Việt Nam.
Có 3 cách để xin visa nhập cảnh vào Việt Nam cho người Singapore

Có 3 cách để xin visa nhập cảnh vào Việt Nam cho người Singapore

Người Singapore nhập cảnh vào Việt Nam theo diện miễn thị thực

Theo hiệp định đã ký kết giữa Chính phủ Việt Nam và Singapore, công dân Singapore có thể nhập cảnh vào Việt Nam theo diện miễn thị thực  với một số điều kiện bắt buộc bao gồm:

 • Công dân Singapore mang hộ chiếu phổ thông được nhập cảnh vào Việt Nam mà không cần xin thị thực. Thời gian lưu trú tối đa không quá 30 ngày.
 • Hộ chiếu phải còn giá trị ít nhất 6 tháng
 • Có vé máy bay khứ hồi hoặc đi nước khác sau khi hết thời gian lưu trú tại Việt Nam. Nếu đi tiếp nước khác thì cần đủ các điều kiện cần thiết để đi tiếp nước khác, bao gồm cả thị thực.
 • Có đủ khả năng tài chính để chi trả trong thời gian tạm trú
 • Không áp dụng miễn visa đối với trường hợp nhập cảnh để lao động có thu nhập. Trường hợp này bắt buộc phải xin visa Việt Nam cho người Singapore cũng như xin giấy phép lao động.

Có thể nói chính sách miễn thị thực cho công dân Singapore của Chính phủ Việt Nam đã tạo điều kiện rất lớn cho việc du lịch, thăm thân, công tác dưới 30 ngày, giúp tiết kiệm được rất nhiều thời gian và công sức. Nhược điểm duy nhất của hình thức này chính là bạn không thể lưu trú trên 30 ngày.

Người Singapore nhập cảnh vào Việt Nam theo diện miễn thị thực, được lưu trú tối đa 30 ngày

Người Singapore nhập cảnh vào Việt Nam theo diện miễn thị thực, được lưu trú tối đa 30 ngày

Xin visa Việt Nam cho người Singapore tại cơ quan ngoại giao của Việt Nam ở Singapore

Đây là hình thức xin visa Việt Nam cho người Singapore khá phổ biến. Để sở hữu thị thực, người mang quốc tịch Singapore sẽ chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ cần thiết, nộp tại cơ quan đại diện ngoại giao Việt Nam ở Singapore hoặc một nước thứ ba. (Ví dụ: người Singapore ở Thái Lan có thể nộp hồ sơ tại Đại sứ quán Việt Nam tại Thái Lan).

Ưu điểm của hình thức xin visa nhập cảnh Việt Nam chính là sau khi nhận được visa thì đương đơn có thể yên tâm vì khả năng được phép nhập cảnh vào Việt Nam gần như là tuyệt đối. Khuyết điểm chính là phải tốn thời gian chuẩn bị hồ sơ và chờ đợi được xét duyệt.

Đại sứ quán Việt Nam ở Singapore:

 • Địa chỉ: 10 Leedon Park, Singapore 267887;
 • Điện thoại: +65-64625938/+65-81636960;
 • Fax: +65-64689863/64625936;
 • Email: vnemb.sg@mofa.gov.vn; vnemb@singnet.com.sg.
Xin visa Việt Nam cho người Singapore tại cơ quan ngoại giao của Việt Nam ở Singapore

Xin visa Việt Nam cho người Singapore tại cơ quan ngoại giao của Việt Nam ở Singapore

Xin visa Việt Nam cho người Singapore bằng công văn nhập cảnh

Hiện nay, hình thức xin visa Việt Nam cho người Singapore bằng công văn nhập cảnh được nhiều người lựa chọn bởi nó tiết kiệm được thời gian lẫn công sức.

Nếu muốn nhập cảnh vào Việt Nam theo hình thức này, công dân Singapore có thể liên hệ với các công ty lữ hành quốc tế hoặc các tổ chức uy tín có khả năng bảo lãnh khách hàng, đối tác của mình nhập cảnh vào Việt Nam với nhiều mục đích khác nhau.

Sau khi đã nhận được sự chấp thuận của công ty hoặc tổ chức, họ sẽ đứng ra làm đơn bảo lãnh và xin phép Cục quản lý xuất nhập cảnh. Sau khi có được sự chấp thuận bằng văn bản, công dân Singapore sẽ nhận được Công văn nhập cảnh và có thể bắt đầu làm thủ tục nhập cảnh vào Việt Nam tại cửa khẩu quốc tế nơi đã đăng ký.

Như đã nói ở trên, giải pháp xin công văn nhập cảnh sẽ giúp tiết kiệm tối đa thời gian và công sức, đáp ứng được nhu cầu khẩn cấp, khả năng được cấp công văn nhập cảnh cũng khá cao. Nhược điểm của phương pháp này chính là bạn chỉ có thể dán tem visa tại các sân bay quốc tế Việt Nam.

Trên đây chúng tôi đã chia sẻ với bạn tất cả các hình thức xin visa Việt Nam cho người Singapore. Hãy lựa chọn giải pháp phù hợp và tiết kiệm nhất nhé. Còn nếu bạn không có thời gian hoàn thiện hồ sơ, vui lòng gọi 1900 6859 để được dịch vụ làm visa tư vấn cụ thể.