Kinh Nghiệm Du Lịch Nhật Bản Mùa Nào Đẹp Vào Năm 2019

Kinh Nghiệm Du Lịch Nhật Bản Mùa Nào Đẹp Vào Năm 2019

July 31, 2019 0 By sangldd

Nhật Bản thu hút du khách không chỉ vì sở hữu cảnh quan thiên nhiên tuyệt đẹp, mà còn hấp dẫn bởi một nền văn hóa mang đậm bản sắc dân tộc. Đất nước mặt trời mọc có sự phân hóa giữa 4 mùa rõ rệt và mỗi mùa mang những nét đẹp đặc trưng, tuy nhiên du lịch Nhật Bản mùa nào đẹp nhất? là câu hỏi rất nhiều người quan tâm. Dưới đây, là những chia sẻ về kinh nghiệm du lịch Nhật Bản mùa nào đẹp dành cho bạn.

Du lịch Nhật Bản mùa nào đẹp nhất vào năm 2019

Khoảng thời gian lý tưởng nhất để đi du lịch Nhật Bản

Nhật Bản chịu ảnh hưởng của vùng khí hậu ôn đới, có 4 mùa trong năm, trong đó mùa xuân và mùa thu là hai mùa lý tưởng nhất để du lịch. Bạn nên chọn đến Nhật Bản vào giữa tháng 3 đến nửa đầu tháng 4 vì vào thời gian này hoa Anh Đào nở rộ nhất. Từ cuối tháng 10 đến nửa cuối tháng 11 Nhật Bản bước vào mùa lá vàng đỏ rực rỡ tuyệt đẹp của cây cối.

Kinh Nghiệm Du Lịch Nhật Bản Mùa Nào Đẹp Vào Năm 2019
Kinh Nghiệm Du Lịch Nhật Bản Mùa Nào Đẹp Vào Năm 2019

Kinh nghiệm du lịch Nhật Bản mùa nào đẹp vào năm 2019

Thủ đô Tokyo nhiệt độ trung bình hàng năm vào khoảng 15,6 độ C, vào mùa hè nhiệt độ thường trên 30 độ và ban đêm là 25 độ C. Vào mùa đông tại Tokyo thường rất lạnh, đi kèm theo đó là tuyết rơi. Còn nhiệt độ trung bình của Okinawa là 16 độ C, những vùng Abashiri tại Hokkaido nhiệt độ trung bình là 19,1độ C.

Thủ đô Tokyo
Thủ đô Tokyo

Mùa xuân từ tháng 3 đến tháng 4 mùa hoa anh đào nở rộ

Nhật Bản nổi tiếng là đất của hoa anh đào, vào mùa xuân người Nhật thường tụ hợp bạn bè, gia đình đi ngắm hoa, ăn uống. Khắp nơi ở Nhật Bản đều có hoa anh đào, đặc biệt tại ven sông, công viên hoặc dọc theo những con kênh, hay trong sân những ngôi biệt thự…hoa anh đào thường nở kéo dài từ cuối tháng 3 tới giữa tháng 4 trong năm, vì thời gian hoa anh đào nở rộ diễn ra rất ngắn lại thay đổi hàng năm nên ở Nhật có một số trang web, những bản tin dự báo thời gian hoa nở trên tivi, để mọi người nắm bắt thời gian và có lịch trình ngắm hoa chính xác.

Mùa xuân tại Nhật Bản
Mùa xuân tại Nhật Bản

Mùa hè từ tháng 5 đến tháng 9 – thời điểm của những lễ hội và pháo hoa

Mùa hè tại Nhật thường có khí hậu nóng ẩm nên vào dịp hè thường diễn ra những hoạt động vui chơi tắm biển những khu vui chơi giải trí. Tuy thời tiết có nóng ẩm nhưng du khách có thể yên tâm, vì đây là đất nước phát triển nên đến đâu cũng có máy lạnh sẽ không phải chịu cảnh nóng bức, oi ả.

Mùa hè của Nhật Bản được biết đến là mùa của lễ hội (matsuri) và bắn pháo hoa (hanabi) trên cả đất nước
Mùa hè của Nhật Bản được biết đến là mùa của lễ hội (matsuri) và bắn pháo hoa (hanabi) trên cả đất nước

Ngoài ra mùa hè tại Nhật Bản được biết đến là mùa của lễ hội (matsuri) và bắn pháo hoa (hanabi) trên cả đất nước. “Matsuri” là từ để chỉ những lễ hội ở Nhật mọi người cùng nhau nhảy những điệu múa dân gian, làm đồ ăn truyền thống, treo đèn lồng, chơi pháo hoa… tổ chức bắn pháo hoa vào mùa hè là một sự kiện được yêu thích của người Nhật, khi có lễ hội bắn pháo hoa sẽ tập trung rất đông vì vậy du khách chú ý thời gian nên đến sớm khoảng 4-5 giờ đồng hồ để tìm chổ và nhớ mang theo tấm trải và đồ ăn, uống nhé.

Mùa thu Từ tháng 10 đến tháng 11 – sắc trời trong lành và lá đỏ Momiji

Mùa thu của Nhật Bản có khí trời mát mẻ, nắng vàng dịu, một bầu trời trong xanh. Du lịch vào thời gian này du khách sẽ được tận mắt chiêm ngưỡng các con đường rợp bóng lá đỏ rực rỡ, một khung cảnh tuyệt đẹp. Đây cũng là lúc diễn ra mùa lá đỏ momiji (mùa khi các lá chuyển sắc sang màu vàng và màu đỏ) từ tháng 10 đến đầu tháng 11.

Mùa lá đỏ momiji
Mùa lá đỏ momiji

Lá thường đỏ xuất hiện từ nơi lạnh mới xuống phía Nam: Tại Hokkaido từ đầu tháng 9 đến đầu tháng 11, tại vùng Touhoku (Đông Bắc) từ cuối tháng 9 đén đầu tháng 11, ở vùng Kantou (Tokyo) cuối tháng 9 đến đầu tháng 12 (đầu tháng 12: chỉ một xuất hiện ở một số nơi), vùng Kansai: cuối tháng 10 đến đầu tháng 12, miền nam Nhật: cuối tháng 10 đến cuối tháng 11.

Mùa đông tháng 1 đến tháng 2

Nhật Bản bước vào mùa đông khi đến đây du khách sẽ được trãi nghiệm trượt tuyết và ngắm cảnh tuyết, chiêm ngưỡng cảnh tuyết rơi là một trong những điều tuyệt nhất. Nhưng nếu đến thủ đô Tokyo tuyết sẽ rơi ít hơn và tuyết chỉ phủ trắng một số nơi, phủ dày ở phía Tây. Vùng phía bắc (đất tuyết Yukiguni) như Hokkaidou mùa đông tuyết phủ trắng xóa toàn mặt đất. Thành phố Nagano miền Trung Nhật Bản là một địa điểmtrượt tuyết nổi tiếng.

Tuyết phủ trắng toàn mặt đất vào mùa đông ở Nhật Bản
Tuyết phủ trắng toàn mặt đất vào mùa đông ở Nhật Bản

Những vùng nhiều tuyết: vùng Đông Bắc Touhoku: tỉnh Aomori, Iwate, Miaygi, Akita, Yamagata, Fukushima, Đảo Hokkaidou, phía Đông nước Nhật: tỉnh Niigata, Nagano, Ishikawa, Fukui, v.v…

Mỗi mùa ở xứ sở Phù Tang đều mang vẻ đẹp riêng, đem lại cho du khách những cảm nhận khác nhau. Vì thế bạn củng không nên quá quan tâm vấn đề “Du lịch Nhật Bản thời điểm nào đẹp nhất?”. Chúc bạn có những trãi nghiệm khó quên cho chuyến đi sắp tới của mình

ĐẠI SỨ QUÁN VIỆT NAM TẠI NHẬT BẢN.